ต้องการเรียนต่อ ปริญญาตรี (ทำงาน) มีม.เอกชนที่ไหนเปิดรับสมัครบ้างคะ

ตอนนี้ ทำงานที่บริษัทนำเข้าส่งออกได้ประมาณ3ปีกว่าค่ะ
บังเอิญเก่งภาษา เพราะเคยเรียนที่เอแบค แต่เพราะความจำเป็นจึงไม่ได้ต่อให้จบ (เรื่องเงิน) เงินเดือน อยู่ราวๆ 14000 +โอที 4000-5000 บาทต่อเดือน

ตอนสมัครก็เอาวุทำงานทางฝ่ายบุคคลเค้าก้กดให้เหลือแค่ ม.6 เพราะไม่จบ (เสียดายเทอมเดียว) แต่โชคดีที่เจ้านายเห็นค่าเลยให้รับผิดชอบงานที่เราทำได้ดี

เราอยากเรียนต่อให้จบตรี อยากทราบว่าพอมีที่ไหนรับเทียบโอนบ้างค่ะ เรียน ภาคค่ำ หรือ อาทิตย์ สาขาการตลาดค่ะ เราเกรงว่าจะโอนไม่ได้ เพราะ มันเลย แปดปีมาแล้ว จะพอคุยกะมหาวิทยาลัยไหนได้ง่ายและค่าใช้จ่ายไม่โอเวอร์บ้างคะ

ที่คิดไม่สมัครรามหรือสุโขทัย เพราะ ที่นั้นไม่รับโอนค่ะ และเราไม่ถนัดเรียนแบบนั้นด้วย (ไม่ใช่แบบที่คุณคิดนะคะ คือเราเคยไปลงแล้ว เราไปไม่ได้จริงๆ )

ขอสถาบันแถวเกษตร นนทบุรี หรือ ลาดกระบังค่ะ

ถึงเป็นแค่กระดาษใบเดียวแต่เราติดแค่นี้เเหละค่ะ คนจบโท มาทำอะไรไม่เป็น ได้ตำแหน่งสูงกว่าเรา 4-5 คน ยังจัดการงานไม่ได้ เงินเดือนพี่แก 3หมื่น อัพ เวลาจะเอารายงานไปโชว์ให้นายฝรั่ง ก็มาเร่งเอาจากเรา เพราะพี่ๆๆแกๆๆ ทำไม่เป็นค่ะ (ไม่ได้ดูถูกเค้าและว่าทุกคนนะคะ เหนื่อยมากๆ ทำงานกะคนที่โยนอย่างเดียว) ภาษาไม่ได้ ผู้จัดการจะเลื่อนตำแหน่งให้เรา ก็ติดแค่เราไม่มีวุฒิ ตรี นี้เเหละ ได้เเต่ให้เงินเพิ่ม พอลูกน้องเรารู้ว่าเราไม่จบ ยิ่งดูถูก เราเข้าไปอีก -*- เฮ้อ เราคิดว่าจะทุ่มเทเพื่ออนาคตเราบ้างดีกว่า

ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

8 ความคิดเห็น

 1. ลองสอบถามที่ ม. ราม ฯ คณะบริหารธุรกิจภาคพิเศษดู ถึงโอนไม่ได้แต่อาจจะทำให้จบปริญญาตรีได้ภายในสองปีหนึ่งเทอม ถ้ายังไม่ได้อีกค่อยพิจารณาภาคพิเศษมนุษยศาตร์ สาขาสื่อสารมวลชน หรือเอกอังกฤษก็ได้

  http://www.ba.ru.ac.th/bba/
  สอบถาม 02 – 3108226 – 7 ต่อ 1113

  คณะมนุษย์ ภาคพิเศษ 02 318 0888 ต่อ 1030

  โชคดีครับ

 2. ผมว่าคุณคงเลือก Location ยากนะ

  แต่ถ้าตามที่คุณบอก ก็คงเป็นศรีปทุม ภาคค่ำ (แถวเกษตร)

  แต่ถ้าให้แนะนำ ผมว่าคุณเรียนภาคค่ำที่ม.กรุงเทพ หรือม.หอการค้าน่าจะดีกว่า

  แต่คุณหยุดไปนานจริง ๆ นะครับ มันทำให้คุณอาจจะโอนไม่ได้ เพราะเท่าที่ทราบเขารับโอนในระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี

 3. ผมว่าภาคค่ำหลายๆมหาลัยมีนะครับ แต่สำหรับคุณผมว่า
  อดทนหน่อย เริ่มใหม่ 4 ปีเลยเรียนไปทำงานไปแป๊บเดียวก็จบครับ เรื่องโอนคงยากเพราะนานแล้ว ผมก็เห็นหลายคนเค้าก็เรียน 4 ปีเหมือนกัน แป๊บเดียว จบ แล้วเวลามันผ่านไปเร็วครับ
  สู้ๆครับ

 4. มาตอบเพิ่มเพราะอ่านกระทู้จขกท. ใหม่อีกครั้งเห็นว่าเรียนจนเหลือเทอมเดียว ถ้างั้นทำไมไม่ติดต่อเอแบคครับ

  1. โอนไปเรียนเอแบคแหละครับ ถ้าเขามีหลักเกณฑ์จากเทียบโอนจากนักศึกษาสถาบันเดิมแบบเดียวกับที่ราม ฯ จขกท. โอนได้เยอะมากครับ เผลอ ๆ อาจเหลือเรียนแค่ปีเดียว

  2. ลองสอบถามดูอีกเรื่องคือที่บอกว่าเรียนจนเหลือขาดเทอมเดียว แปลว่าหน่วยกิตที่เรียนนี่เทียบได้เท่าวุฒิอนุปริญญาครับ ลองสอบถามดูว่าใน transcipt ระบุเป็นวุฒิอนุปริญญาได้หรือเปล่า

  ถ้าได้จขกท. ไปสมัครเรียนโดยเอาวุฒิอนุปริญญาไปสมัครหลักสูตรปริญญาต่อเนื่อง เรียน 2 ปีครับ

 5. ขอบคุณ ค่ะ

  เราเคยไปติดต่อที่เอแบคแต่ตอนออกเค้าไม่ตีเป็นอนุปริญญาให้ -*- เเละค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง อีกปัจจัยนึงคือสถานที่เรียนยังต้องไประหว่างบางนากับหัวหมาก ซึ่งเราทำงานอยู่คงจะไปไม่ทันเรียนน่ะค่ะ

  ส่วนเรื่องโอน เค้าเปลี่ยนหลักสุตรแล้วค่ะ ต้องเรียนใหม่สามปีก่า

 6. ถ้างั้นคงต้องเป็นอย่างที่คห. ข้างต้นแนะ ศรีปทุม, เกริก แต่ก็ต้องสี่ปีเต็มครับ ยังไงก็น่าจะพิจารณาราม ฯ ภาคพิเศษหน่อย คือถ้าต้องการรีบเรียนจบ ลงเต็ม ๆ เทอมละ 24 หน่วย ภาคฤดูร้อน 9 หน่วย สองปีหนึ่งเทอมก็จบ เช็คชื่อโดยการเซนต์ชื่อก็จริงแต่ก็ไม่ได้ซีเรียสก็แค่ให้สอบผ่าน สอบซ่อมได้หนึ่งครั้ง ค่าเทอมก็น่าจะถูกกว่าเอกชนกระมัง ราม ฯ หน่วยกิตละ 800.- ลงเต็ม ๆ เพื่อรีบจบ 24 หน่วยกิตก็เทอมละประมาณ 22,000-24,000 บาท (ซึ่งน่าจะรวมค่าบำรุง, ค่าออกข้อสอบอะไรทำนองนี้ไปแล้วในราคานี้)

 7. ลองดูที่ ราม หลักสูตรนานาชาติ(หัวหมาก) ดูม่ะคะ มีเด็กจากเอแบคมาเทียบโอนหลายคนแล้วค่ะ ค่าเรียนถูกกว่ามากกกกกด้วย
  แต่คุ้นๆ ว่าจะเรียน จ-ศ อ่ะคะ

 8. Abac ภาคค่ำ เรียนที่หัวหมากครับ เพียงแต่ต่อเทอมลงได้น้อย ไม่แน่ใจว่า 5 หรือ 6 วิชา
  พอดีเพื่อนรุ่นพี่ผมเป็นอาจารย์พิเศษอยู่ครับ

  เห็นด้วยกับคุณ elenote ว่า ถ้าไม่อยากเสียเวลามากก็คงต้องคุยกับ Abac ดู
  ผมแปลกใจที่คุณบอกว่าหลักสูตรเปลี่ยน ถ้าเป็น BBA ของ Abac เขาก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากนะ รุ่นพี่คนที่ผมบอกเขาก็จบ Abac ID ประมาณ 37-38

ปิดการแสดงความเห็น