บริษัท ยูนิลีเวอร์ รับนักศึกษาฝึกงาน เกรด อย่างต่ำ 2.75 เท่านั้นร๋อคะ

เค้าไปอ่านที่เวปของทางบริษัทแล้วเจอมาเลย ตกใจอ่ะคะ
เหนพี่เคยไปฝึกแต่เมื่อ 2 ปี ที่แล้วเกรดเค้าไม่ถึง 2.75 ด้วย เค้ายังฝึกได้เลย

หรือเพราะว่าเพิ่งจากำหนดปีนี้ร๋อคะ

6 ความคิดเห็น

 1. โทรไปถามที่ Uniliver เลยดีกว่า ชัวร์กว่า

 2. เข้าตำราที่ว่าสวยเลือกได้ หล่อเลือกได้ ใหญ๋เเละดังเลือกได้
  ผมว่าการที่เขาเเบบนี้ผมว่าเขามีเหตุผลนะครับไม่ใช่ทำไปเเบบ อยากเอามัน
  หรืออยากเอาเเปลก  
  เเบบว่าเขาต้องการให้คนที่เคยฝึกงานกับเขาเเล้วเวลาจบก็จะรับคนนี้เข้าทำงานเลย เเละคนที่มาฝึกงานที่นี่ก็จะมีภาษีเข้าได้มากกว่าคนอื่นๆๆๆอีก คนที่เกรดเกิน 2.75 ก็เเย่งกันเข้าไปฝึกกันใหญ่ ถึงขนาดเพื่อนโกรธเพื่อนกันเลยผมเคยเห็นมาเเล้ว การทำเช่นนี้ทางเคลือซีเมนต์ไทยทำกันบ่อยๆๆๆๆ คัดเด็กที่เกิน 2.75 ไปฝึกงานเท่านั้น เเละพวกนั้นก็เเย่งกันไปฝึกงานกันเลย เพราะว่าถ้าได้ก็เหมือนก้าวขาเข้าไปเเล้วครึ่งก้าว

  อย่าคิดมากเลยครับ มันเป็นเเค่ความคิดของโองกรใหญ่ๆๆๆบางความคิดเท่านั้น ที่เขาคิดออกมา เเละตั้งอยู่บนความเชื่อที่ว่า คนที่เกรดเกิน2.75 เท่านั้นที่จะทำงานให้เขาได้ดี ไปซะทุกอย่าง เเล้วพวกที่เกรดเกิน 2.75 ถ้าทำงานไม่ดีเเล้ว พวกเกรดต่ำกว่านั้นจะทำงานได้ดีหรือ  จริงๆๆๆเเล้วคนที่จบ  2.25 อาจทำงานให้ดีกว่าคนจบเกิน 3 ก็ได้ เเต่ทำไงได้เขามีคนที่จบ เกิน2.75 ให้มาเลือกเข้าทำงานได้เยาะเเยะไปเเล้ว เเล้วทำไมจะต้องมาหาคนที่จบเกรดต่ำกว่านั้นด้วย

 3. เส้นก็ได้นะ ไม่ต้องถึงหรอก ที่นี่เส้นเพียบ พอๆกับไทยออยล์แหละ เส้นทั้งนั้น

  ปล เออแต่ 2.75 นี่มันเกรดมาตรฐานสำหรับวิศวะนะ ไม่แน่ใจว่าน้องเรียนวิศวะหรือเปล่า ถ้าฝึกงานก็คงปี 3 ขึ้น 4 ก็พยายามอัพเกรดนะคะ สู้ๆ เพื่ออนาคต

  เว่อไปไหมเนี่ย

 4. เค้าให้ตังค์วันละ ๒๕๐ ด้วย อะ

  เพื่อนผมเคยไปฝึก
  ส่วนผมฝึกที่แบงค์ม่วง ได้วันละสองร้อย อะ

 5. ผมไม่ถึง 2.5 เลยตอนนั้น ยังได้ฝึกงานที่ Unilever Thai Trading เลยคับ ไม่เกี่ยวหรอกว่าเกรดเท่าไรเค้าไม่ดูนะ แต่ตอนสมัครงานผมไม่ได้ยื่นไปที่นั่น อยู่ที่ Profile ด้วยหน่ะ

 6. เปิดรับสมัครรึยังค่ะ

ปิดการแสดงความเห็น