เครื่องจักรอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่

กำลังเริ่มโครงการทำธุรกิจเบเกอรี่ อยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับแหล่งที่ขายเครื่องจักรอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ค่ะ  และข้อแนะนำในการทำธุรกิจเบเกอรี่ด้วยค่ะ

13 ความคิดเห็น

 1. ของมือ สอง
  ถูกดี คนอื่นเขาเลิกทำเยอะแยะ

  ทำให้อร่อย มีตลาดหรือเปล่า วัตุดิบ พวกแป้งว่าว ยีสต์
  มีขายตามตลาดทั่วไป อย่าซื้อห้างราคาแพงกว่าเยอะ

 2. เราเคยทำขนมส่งจนมาเปิดร้านเอง แต่ตอนนี้เลิกทำแล้วอ่ะ ถ้าจะแนะนำมันคงต้องถามตอบ ถ้าถามคุณว่า ทำแบบไหนค่ะ แค่เปิดร้านหรือทำเป็นอุตสาหกรรม เรื่องเครื่องจักร หมายถึงแค่เตาอบกับเครื่องตีหรือเปล่าค่ะ มันมีหลายแบบอ่ะ แนะนำไม่ถูก เพราะไม่รู้ขนาดของธุรกิจของคุณส่วนวัตถุดิบ ก็หาซื้อแถวสำเพ็ง แต่เราบ้านอยู่ฝั่งธนฯ เลยไปที่ร้านดีเค ตรงข้ามตั้งฮั่วเส่ง…เค้ามีทุกอย่างค่ะ ส่วนข้อแนะนำ คือ เรียนทำขนมให้ได้หลากหลายและหลายๆที่ ชอบดัดแปลงขนม สะอาด อดทน …..ที่สำคัญต้องรักทำเบเกอรี่จริงๆ..

 3. ตอนนี้กำลังจะเปิดร้านเหมือนกันค่ะ ไม่ทราบว่าจะหลังไมค์กับใครได้บ้างคะ????? อยากปรึกษามากๆเลยค่ะ

 4. ตอนนิคิดว่าจะเริ่มทำแบบ homemade และส่งตามร้านไปก่อนนะคะ   สักพักแล้วค่อยหาหน้าร้าน  ตอนนิกำลังอยากได้แหล่งซื้ออุปกรณ์ เช่น เตาอบ  เครื่องนวดแป้ง เครื่องตีไข่  พอจะทราบแหล่งหรือแนะนำร้านขายเครื่องพวกนี้มั้ยค่ะ   ส่วนพวกวัตถุดิบทิแนะนำว่าแถวสำเพ็ง  มันค่อนข้างไกลอ่ะคะ  พอจะทราบร้านที่อยู่แถวๆดินแดง หรือ บางนา บ้างมั้ยค่ะ

 5. เราซื้อเครื่องตีจากกิตติวัฒนา 10 ลิตร 20000 บาท
  เตาอบ 4 ถาด กิตติเหมือนกัน 20000
  ตอนนี้ลงทุนไป 50000 แล้วค่ะ ยังไม่ได้ทำขายเลย ตอนนี้ฝึกทำอยู่ แค่ฝึกก็เหนื่อยแล้วอ่ะค่ะ ไม่รู้จะไปรอดหรือเปล่า เริ่มท้อแล้วค่ะ
  คือเราไม่มีลูกมือ ทำคนเดียวค่ะ ก็คิดเหมือนเจ้าของกระทู้อ่ะค่ะว่าจะฝากขายก่อนแล้วค่อยเปิดร้าน
  ถ้าแถวอ่อนนุชก็มีกิตติเนี่ยแหละค่ะ อ้อ แล้วก็กล้วยน้ำไทยก็ดีค่ะ น่าจะไม่ไกลบ้านมากนะคะ
  เดี๋ยวจะส่งข้อความไปหาหลังไมค์นะคะ จะได้คุยกัน

 6. ลองทิ้งเมล์ไว้สิค่ะ เผื่อแลกเปลี่ยนความคิดกัน ในฐานะเราเคยล้มในเส้นทางนี้มาแล้ว แต่ไม่เข็ด…อิอิ…

 7. sophisticated_99@hotmail.com ค่ะ
  เริ่มท้ออ่ะค่ะ แต่ไม่อยากถอยค่ะ

 8. อย่าเพิ่งท้อนะคะคุน krongkarnn    ค่อยๆหัดไป ของแบบนี้ต้องใจเย็นๆ นะคะ  มันคงจะยากก้อแค่ช่วงเริ่มต้นก้าวแรกนี่แหละค่ะ  เด่วอีกสักพักก้อเก่ง    ได้ไปเรียนมาหรือป่าวค่ะ หรือว่าหัดทำเอง  คือเราเพิ่งจะได้ไปสมัครเรียนที่อ.ยิ่งศักดิ์มา ยังไม่ได้เริ่มเรียนเลย  แต่ตอนเรียนมหาลัยเคยเรียนวิชาเบเกอรี่และได้หัดทำมาบ้างแบบง่ายๆ ค่ะ   คงต้องใช้เวลาฝึกอีกนานเหมือนกัน  แต่ไม่ได้ทำคนเดียวค่ะ มีคนช่วย   ส่วนร้านที่แนะนำมามีเบอร์โทรหรือป่าวค่ะ ถ้ามีรบกวนขอหน่อยค่ะ   จะได้ลองไปดูบ้าง

 9. http://www.kittiwattana.com
  http://www.kajornsak.com ค่ะ ข้อมูลเพียบเลยค่ะ : )
  เพิ่งไปเรียนที่ UFM มาค่ะ ตอนนี้พอดีมีปัญหาเรื่องเตานิดหน่อยเลยต้องพักการฝึกไปก่อน ไปเรียนที่อ.ยิ่งศักดิ์คอร์สอะไรคะ ตอนนี้เราก็ลองๆดูคอร์สเรียนเพิ่มค่ะ แต่อีกใจก็อยากหัดทำไอ้ที่เรียนมาดูก่อน ตอนนี้ก็ได้แต่รอเตาอ่ะค่ะ ซัก 2-3 อาทิตย์น่าจะได้
  แต่ถ้าซื้อเตาแนะนำให้ซื้อที่มียี่ห้อรับประกันนะคะ อย่างของเราเนี่ย ซื้อมาเป็นเตาแก๊ส แต่ไม่ชินมือค่ะ เลยโทรไปปรึกษาที่ร้าน ปรากฏว่าเค้าเปลี่ยนให้เลยอ่ะค่ะ ดีจัง
  ที่เราเรียนมาก็เป็นขนมอบเบื้องต้นเหมือนกันค่ะ ของคุณ sakoo_e กะขายลูกค้าระดับไหนคะ แล้วลองดูทำเลหรือยังคะ
  วัตถุดิบเราก็ไม่แน่ใจว่าของเราถูกรหือเปล่า แต่ก็อย่างที่คุณ … บอกอ่ะค่ะ บ้านเราอยู่ใกล้ DK เลยไป DK ค่ะ

 10. ssunsa@hotmail.com ค่ะ
  มีอะไรแนะนำหรือปรึกษากันได้นะคะ

 11. เรียนอ.ยิ่งศักดิ์คอร์สขนมอบเบื้องต้นค่ะ  เพิ่งจะเริ่มเรียน
  กลุ่มลูกค้ายังปรึกษาหารือกับเพื่อนอยู่ค่ะ  คงจะทำขายแถวๆ  สุขาภิบาล 2 บางกะปิ ค่ะ     คิดว่าในส่วนของเค้กจะเน้นกลุ่มตลาดกลางถึงสูงเพราะเป้น made to order ลูกค้าในหมู่บ้าน     ส่วนพวกขนมปังจะฝากขายเน้นระดับกลางค่ะ       แต่ยังไม่ได้ไป survey ร้านที่จะฝากขายเลยค่ะ   ว่าจะอาทิตย์หน้าจะเริ่มไป survey ตลาด แล้วค่อยมาวางแผนให้ชัดเจนอีกครั้งค่ะ

 12. กำลังจะเปิดเหมือนกันค่ะ คิดว่าไม่น่าเกินปลายปีนี้ ตอนนี้ทำขายอยู่เฉพาะวันเสาร์ แถวบ้านที่เชียงใหม่

  ปรึกษา พูดคุยกันได้นะคะ ang_lingling@hotmail.com

  เรื่องอุปกรณ์ เราซื้อกิตติวัฒนาเหมือนกัน ทั้งเครื่องตีไข่ และ เตาอบ เตาอบเป็นแบบแก๊สมีปัญหานิดหน่อย แต่ทางร้านบอกว่าจะแก้ไขให้ น่าจะโอเคนะคะ

 13. รบกวนถามคุณ Sakoo ค่ะ คือตอนนี้เรากำลังตัดสินใจไปเรียนทำขนมอบเบื้องต้นทีสถาบันของอ.ยิ่งศักดิ์เหมือนกัน เลยอยากถามว่าคุณเรียนแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ในชั้นเรียนมีนักเรียนเยอะหรือเปล่า แล้วเขาแบ่งเป็นกลุ่มๆหรือไม่ กลุ่มละกี่คน และเราได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนหรือไม่ อ้อและที่สำคัญรสชาติขนมที่ทำมาอร่อยหรือเปล่าค่ะ

ปิดการแสดงความเห็น