ปัญหาของ Manager

มีลูกน้องที่เป็น Supervisor กับเค้าคนหนึ่ง สั่งอะไรแล้วไม่ทำ ชอบแต่จะแจ้ง E-Mail ให้กับทุกฝ่ายเวลามีปัญหาก็ปัด แถมสั่งให้เราทำอีกต่างหาก ไม่กล้าตอแยเพราะกลัวเธอร้องไห้ต่อหน้าคนอื่น ทำให้คนอื่นมองเราว่าแกล้ง ใครอยู่ HR ช่วยแนะด้วยครับ เพราะกะว่าจะเอางานเธอมาทำให้หมด เวลาต้องตัดสินใจก็พอมีเหตุผลบอกกับ MD

6 ความคิดเห็น

 1. * เอา Job Description ของลูกน้องคนนั้นมาดูเลยว่าเขาต้องทำอะไรบ้าง งานที่คุณสั่งมันตรงกับความรับผิดชอบหรือบทบาทที่ระบุอยู่ใน JD หรือเปล่า ถ้าตรงแสดงเขามีปัญหา ถ้าไม่ตรงคุณเองอาจมีปัญหา

  * ในการทำงานคุณมีการกำหนด KPI หรือเป้าหมายการทำงานไว้ปรือเปล่า เพราะงานต้องมี Time frame กำหนด ถ้ามีการกำหนดไว้แสดงว่าเขามีปัญหา ถ้าไม่มีแสดงว่าคุณมีปัญหา

  * Relationship ระหว่างเขากับเพื่อนร่วมงานคนอื่นเป็นยังไงบ้าง ลองสืบดูลึกๆ ถ้าคนโดยรวมไม่ชอบแสดงว่าเขามีปัญหา ถ้าทุกคนยังรักเขาดีอยู่แสดงว่าคุณมีปัญหา

  * การสั่งงานด้วยปากเปล่ากับทางอีเมล์ได้ผลกลับมายังไงบ้าง ถ้าเขาทำตามคำสั่งจากวิธีการสื่อสารของคุณอย่างใดอย่างหนึ่งแสดงว่าเขามีปัญหา แต่ถ้าเขาไม่ทำตามคำสั่งจากทั้งสองวิธีแสดงว่าคุณมีปัญหา

  * หากคุณเรียกเขาไปต่อว่าในห้องแล้วเขากลับออกมาร้องไห้ให้คนอื่นสงสารแสดงว่าเขามีปัญหา แต่หากคุณเป็นคนว่าเขาต่อหน้าคนอื่นจนทำให้เขาร้องไห้แสดงว่าคุณมีปัญหา

  –ลองดูนะว่าคุณเป็นแบบไหน–

 2. ถ้าสั่งเรามาก็ สั่งงานนั้นกลับทาง e-mail
  แล้วรอรายงานอย่างเดียว ไม่ต้องสนใจถ้าเป้นหน้าที่ของเขา
  มีปัญหาเรียกมาคุยในห้อง

 3. ขอบคุณคุณ Nong Roong และ คุณ Ken
  ดีครับ เป็นคำตอบที่สามารถวัดได้ ผมขอ E-Mail คุณ Nong Roong ได้ไหมครับ : energyefficient216@hotmail.com

 4. ความเห็นคุณ Nong Roong เฉียบขาดดี เวิร์คค่ะเวิร์ค ป้าชอบจังค่ะ

 5. สนับสนุนอีกคนครับ

  เวิร์คมออออออออ

 6. โอ้ย สมัยนี้ง่ายจะตาย คุณก็แค่เดินไปปรึกษาฝ่ายบุคคล พร้อมเหตุผลของคุณ ถ้าเขาเห็นด้วย เขาก็จะออกจดหมายเลิกจ้างให้กับลูกน้องคุณเองน่ะ พร้อมทั้งเหตุผล108ประการที่จะเลิกจ้างน่ะ สมัยนี้โลกของการเป็นลูกจ้างไม่น่าโสภาอีกต่อไปแล้วครับ

ปิดการแสดงความเห็น