เป็นมนุษย์เงินเดือนค่ะ อยากทราบว่าเพื่อนๆมีอาชีพเสริมรายได้พิเศษอะไรกันบ้างค่ะ

เป็นมนุษย์เงินเดือนค่ะ อายุ 38 แล้ว อยากทราบว่าเพื่อนๆมีอาชีพเสริมรายได้พิเศษอะไรกันบ้างค่ะ เบื่องานแต่ไม่รู้ทำอะไรดี เป็นมนุษย์เงินเดือนซะเคยตัว เลยไม่รู้ว่าปูนนี้แล้วจะไปทำอะไรได้บ้าง

16 ความคิดเห็น

 1. ไม่สายหรอกครับที่คุณจะเริ่มปลุกยักษ์ในตัวเองออกมาทำงาน เริ่มจากการขายของตลาดนัดเสาร์-อาทิตย์ก่อนดีไหม ดูมันง่ายๆนะแต่มันได้ประสบการณ์การค้าเยอะเลย ที่สำคัญใช้เงินลงทุนไม่มากนัก แต่ถ้าคุณมีทักษะหรือความสามารถใดๆที่นำมาทำการค้าได้ก็เริ่มจากตรงนั้นเลยก็ดีครับแต่ขอให้เริ่มจากเล็กใช้เงินลงทุนไม่มาก เพราะผมเห็นเพื่อนๆเป็นหนี้สินเพราะทำอะไรเกินตัวมาเยอะ ขอให้โชคดีกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆครับ

 2. อยากทำเหมือนกัน แต่กลัวเจ๊ง คงต้องก้าวข้ามควาวมกลัวไปให้ได้ก่อนสินะ

 3. ผมเล่นหุ้นครับ แต่เล่นแบบระวังๆตัว นะครับไม่ได้เล่นหนักๆ บางเดือนเงินดีกว่าเงินเดือนอีกนะ

  ตอนนี้ 26 แล้ว เริ่มเล่นมาปีกว่า อาศัยเงินที่เก็บสะสมไว้ตั้งแต่เริ่มทำงานมา ไม่กี่แสน ก็ไม่รวยหรอก แต่เงินดีคับ ก็ประมาณ เฉลี่ย หมื่นต้นๆ ต่อเดือน บางเดือนได้มาก บางเดือนได้น้อย

  เอาไว้สักพักคงจะหาอย่างอื่นทำเพิ่มเหมือนกัน แต่ตอนนี้แค่ทำงานประจำก็ไม่ค่อยมีเวลาจะทำอะไรแล้ว เลยเล่นหุ้นเป็นรายได้เสริมพิเศษคับ

  จริงๆแล้วคิดว่าไม่เสี่ยงคับ อายุขนาดผมถึงจะสูญหมดทั้งเงินต้น ก็ยังพอหาใหม่ได้ แต่สักพักคงต้องแบ่งๆเงินไปลงทุนอื่นๆ แน่คับ ไม่อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเดียว

 4. ทำขนม เค้ก คุ้กกี้ ขนมปัง อร่อย สนุกดี ขายที่ทำงานเลยครับถ้าอร่อยค่อยออกวงนอก

 5. เล่นหุ้นเช่นกันค่ะ

  ขาดทุนทางบัญชี แต่ช่วงนี้ได้ปันผลมาเป็นค่าขนมค่ะ

 6. ลงทุนทำธุรกิจของตัวเองขึ้นมาสิครับ..
  ทำในสิ่งที่ถนัด และ ใช้เวลานอกเหนือจากการทำงาน
  จากนั้น ค่อยขยับขยาย ให้เป็นกิจการขนาดใหญ่
  สร้างให้ผลที่ได้รับมากกว่าเงินเดือนที่รับในปัจจุบัน
  แล้วคุณจะพบว่า คุณจะอยากออกมาทำเองมากขึ้น…

 7. ขายสินค้าในอินเตอร์เน็ตนี่แหละครับ เปิดเว็บ มีระบบการขายที่ค่อนข้างสมบูรณ์

  ใหม่ๆ 5-6 เดือนแรกไม่มีลูกค้าเลยมีแต่คนโทรมาถาม ถึงตอนนี้รายได้เดือนละ 2-3 พันเป็นอย่างน้อย และ 6-7 พันเป็นอย่างมาก และดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ

 8. เหมือนความเห็นข้างบนครับ
  ก็ถูลู่ถูกังไปเรื่อยๆก่อน
  ยอดดีไม่ดีแล้วแต่ขยันโปรโมท

 9. รับจ๊อบทุกอย่างที่เกี่ยวกะคอม ฯ ซื้อมาขายไป เงินดีคับ เหลือแค่เปิดร้านให้เป็นหลักแหล่งก็เรียบร้อย

 10. เปิดท้ายขายของวันเสาร์อาทิตย์ อืม ไอเดียดีเหมือนกันนะ
  เดี๋ยวจอลองเริ่มจากเล็กน้อยก่อน

 11. คุณ คห 7 กับ 8 เริ่มยังไงครับ ผมอยากลองมานานแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มด้วยวิธีไหน คิดจนหัวแตก เนื่องจากข้อจำกัดมีมาก จัดลำดับไม่ค่อยถูก รบกวนขอความรู้ด้วยนะครับ

 12. น่านสิค่ะ ดิฉันเดินตลาดนัดทุกอาทิตย์ ไปงานโอทอป ไปเดินๆๆๆๆ อยู่หลายปี คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรเป็นอาชีพเสริมดี ก็เลยอยากรู้ว่า เพื่อนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนๆกับเรา มีอะไรทำเสริมรายได้บ้าง เคยไปเรียนทำเทียนหอมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ…โห รู้มั๊ย พรึบเดียว คนเรียนกันเต็มไปหมด เทียนวางขายกันให้เพียบ บางครั้งมันก็เลยต้องขึ้นกับความพร้อมของตัวเรา ทั้งในด้านเวลา กำลังทรัพย์ ที่จะทำ รีๆรอ คนอื่นก็เลยเอาไปทำเป็นอุตสาหกรรมไปเรียบร้อย อิอิ…อ้ายเราจะมานั่งหล่อเทียน ทีละพิมพ์ ทีละตัว ก็เลยไม่ทันคนอื่นที่พร้อมกว่า …นะ ก้อเลยต้องมองๆๆๆไปเรื่อยๆๆๆ อีก

 13. ขายหวยออนไลน์
  เปิดร้านนม
  เปิดร้านเกม
  ร้านเอกสาร

 14. หาของเก่า เช่น ของเล่นสังกะสี ไม้เทนนิสที่เป็นไม้รุ่นแรกๆ ลองดู แต่ของเต็มท้ายรถไปหมด

 15. ใช่แล้วค่ะ ถ้าเกิดเราสนใจจะขายสินค้าทางเน็ตเนี่ย เราต้องมีสินค้าเป็นของตัวเองหรือเปล่าคะ หรือ ไปรับคนอื่นมาขายอีกทีก็ได้ (แบบว่าเราไม่มีกำลังการผลิตเองน่ะค่ะ)

 16. ผมทำ Network Marketting อ่ะครับ ถ้าสนใจก็เมลล์มาคุยกันได้ครับ

ปิดการแสดงความเห็น